Saturday, 28/05/2022 - 02:24|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOA THƠM – TRÁI NGỌT CỦA TRƯỜNG THCS NAM TRUNG YÊN

“Hôm nay các em tự hào về nhà trường – Ngày mai nhà trường tự hào về các em”

Tháng ba, khi những bông hoa sưa trắng bung nở trên khắp các con đường, góc phố của Thủ đô Hà Nội, khi những người phụ nữ trên khắp thế giới được đón nhận thật nhiều tình yêu thương, những món quà tuyệt vời nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, thì cũng là lúc đội tuyển học sinh giỏi của trường THCS Nam Trung Yên tỏa sáng và đem về những thành tích đáng tự hào cho mái trường, cho thầy cô.

Được tham gia đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường chắc hẳn là niềm vui, niềm mong mỏi và vinh dự của tất cả các em học sinh - mặc dù hành trình đi đến thành công của các em thật nhiều chông gai và thử thách. Năm học 2021- 2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, các em học sinh phải học trực tuyến trong suốt thời gian dài. Hằng ngày, vừa phải ngồi đối diện với màn hình máy tính, điện thoại vừa phải đối diện với nỗi lo trở thành F1, F0 luôn thường trực, nhưng không vì thế mà thầy và trò nản lòng. Các thầy, cô giáo phụ trách đội tuyển đã tìm cách vượt qua rào cản về không gian dạy học, đầu tư hơn vào các slide trình chiếu, ứng dụng các phần mềm vẽ hình (Toán học, Địa lý), phần mềm tạo thí nghiệm ảo (Vật Lý, Hóa học, Sinh học), tìm tòi các video trực quan, các trang web hay, sử dụng bảng vẽ điện tử… với mục đích giúp các em học sinh dễ tiếp cận hơn với khối kiến thức khổng lồ của chương trình nâng cao và kéo gần lại khoảng cách giữa thầy và trò trong quá trình ôn luyện. “Người có chí thì nên, nhà có nền thì vững”, các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi của trường đã không phụ lòng kì vọng của các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo trong trường. Với tư duy tốt sẵn có, cùng với sự đầu tư trau dồi kiến thức qua các tài liệu thầy cô chuẩn bị, sách tham khảo, tài liệu tự tìm tòi, qua sự tiếp thu các kinh nghiệm của các anh chị khóa trước về kĩ năng làm bài, các em đã dần trưởng thành hơn qua từng buổi học.

Trong kì thi học sinh giỏi cấp quận được tổ chức vào ngày 22/2/2022, nhà trường có 38 em học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa và khoa học cấp quận, các em mang theo hành trang là sự động viên của thầy cô giáo, sự đồng hành của cha mẹ và sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, và vượt lên trên tất cả, các em đã nỗ lực hết mình để đem về những món quà thật ý nghĩa trong những ngày tháng 3 rực rỡ: 22 giải cấp quận, trong đó có 1 giải nhì, 9 giải ba, 12 giải khuyến khích. Và thật vinh dự trong thời gian sắp tới, các em học sinh Phạm Khánh Vy, Đoàn Yến Nhi, Bùi Nguyên Hoàng,… sẽ ôn luyện và tiếp tục hành trình với kì thì học sinh giỏi cấp thành phố các bộ môn Sinh học, GDCD, Khoa học,..

 

 

Để có được kết quả này không thể không nhắc đến sự chỉ đạo sát sao, sự động viên kịp thời của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, đồng thời đó còn là kết quả thể hiện sự nỗ lực hết mình của các thầy cô giáo dạy các đội tuyển với tất cả tâm huyết của mình cùng các em học sinh đã vượt qua bao thử thách của dịch bệnh, bằng ý chí nghị lực để về đích. Tuy rằng kết quả chưa thực sự được như mong muốn nhưng các em học sinh đã cố gắng hết sức mình, đó thật sự là thành quả chiến thắng chính bản thân. Thầy cô tin tưởng và chúc mừng tất cả các em học sinh tham gia kì thi học sinh giỏi cấp quận năm học 2021-2022.

Xin chúc mừng các em! Các em là niềm tự hào của gia đình, thầy cô giáo, bạn bè và là những tấm gương tiêu biểu cho các thế hệ nối tiếp của nhà trường. Các em hãy tự tin, vững vàng, làm chủ kiến thức, phát huy trí tuệ Nam Trung Yên trong kì thi học sinh giỏi thành phố sắp tới để viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của nhà trường với nhiều thành tích vẻ vang, đáng tự hào hơn nữa!


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết