Saturday, 28/05/2022 - 01:05|

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS NAM TRUNG YÊN THAM GIA HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN GIỚI THIỆU SGK LỚP 7 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thực hiện công văn số 61/PGD THCS ngày 9/3/2022 của Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy, ngày 12/03/2022, 50 cán bộ, giáo viên trường THCS Nam Trung Yên tham gia hội nghị trực tuyến SGK lớp 7 chương trình giáo dục phổ thông 2018 với ba bộ sách đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt: Cánh diều; Kết nôi tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo. Hội nghị giới thiệu SGK lớp 7 tới các giáo viên bộ môn để chuẩn bị cho việc triển khai chương trình GDPT mới đối với lớp 7 năm học 2022 – 2023. Dự hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu chung về ba bộ sách và những điểm mới, sự sáng tạo, gần gũi, thiết thực, khả thi, gắn với thực tế trong nội dung của các bộ sách lớp 7.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tạo thuận lợi để có nhiều cán bộ, giáo viên có thể tham dự, hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 7 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Bộ SGK lớp 7 gồm 12 bộ môn, các điểm cầu được diễn ra ở các THCS công lập. Trường THCS Nghĩa Tân: các môn Toán, HĐTN hướng nghiệp; THCS Dịch Vọng: các môn Ngữ văn, GDCD, Tin học; trường THCS Lê Quý Đôn: các môn Lịch sử, Âm nhạc, Mỹ thuật; THCS Yên Hoà: môn Tiếng Anh; trường THCS Cầu Giấy: các môn GDTC, Công nghệ, KHTN.

Cả ba bộ sách giáo khoa thể hiện rõ quan điểm, mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực học sinh theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Hội nghị đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên các bộ môn tiếp cận, nắm được cấu trúc, nội dung các sách giáo khoa mới, từ đó thực hiện quy trình lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị.

Hồng Bích