Saturday, 28/05/2022 - 01:11|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS NAM TRUNG YÊN THAM GIA HƯỞNG ỨNG CUỘC VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TRUNG HOÀ

      Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-BCĐ ngày 25/2/2022 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Cầu Giấy về việc tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022; Nhằm cung cấp máu dự phòng cho điều trị và cứu chữa người bệnh cần được truyền máu, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện phường Trung Hoà phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung Hương tổ chức ngày hôi hiến máu 2022 trên địa bàn phường.

       Ngày 25/3/2022, tại Nhà văn hoá phường Trung Hoà đã tổ chức Ngày hôi Hiến máu tình nguyện. Tham gia ngày hội hiến máu có UBND phường; công an phường; BCH Quân sự phường; các đoàn thể: Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ; các Tổ dân phố; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Lữ đoàn thông tin 205, Sư đoàn 361, Trung đoàn Ra đa 293; các trường học trên địa bàn phường. Trường THCS Nam Trung Yên có hai đồng chí cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu nhân đạo. Đó là đồng chí Nguyễn Đức Thành và đồng chí Bá Ngọc Anh.

Đ/c Nguyễn Đức Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

Đồng chí Bá Ngọc Anh – Nhân viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện

       Đây là hoạt động tình nguyện cao cả, một nghĩa cử nhân văn cao đẹp đối với toàn xã hội, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Hiến máu cứu người là một hành động thiêng liêng, đáng quý hơn hết thảy mọi hành động: “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại".

Hai đồng chí cán bộ, nhân viên nhà trường tham gia hiến máu

     Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường bị nhiễm Covid-19. Điều đó cũng đã ảnh hưởng đến số lượng người đi hiến máu tình nguyện của nhà trường. Hy vọng dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hơn nữa để mọi hoạt động dạy và học, hoạt động xã hội của nhà trường ngày càng được tốt hơn, đúng như tinh thần cuộc vận động: “Một giọt máu hồng - trao đời sự sống”.

                                                     Hồng Bích


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết