Sunday, 29/11/2020 - 05:53|

PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH THÔNG QUA TIẾT HỌC MÔN MĨ THUẬT

Sáng ngày 30/10/2020, tại lớp học 6A5 trường THCS Nam Trung Yên, Tổ Văn-Thể-Mĩ thực hiện chủ đề môn Mĩ thuật do cô giáo Vũ Thị Hà trực tiếp giảng bài: Chủ đề 2 “Em yêu bộ đội” – Tiết 3: Vẽ tranh đề tài Học tập.

Bắt đầu giờ học, cả lớp hát bài “Đi học” rất sôi nổi. Sau đó, đại diện các nhóm lên thuyết trình kết quả hoạt động nhóm đã chuẩn bị theo nhiệm vụ cô giáo giao cho từ tiết học trước. Đó là sưu tầm hình ảnh, tranh vẽ về các hình thức học tập: học trên lớp, học ở nhà, trên thư viện, ngoại khóa. Bài thuyết trình cuốn hút học sinh trong lớp, và sát với thực tế, gần gũi với học sinh và có sự liên hệ với tình hình lũ lụt của đồng bào miền trung. Sau khi tìm hiểu về nội dung chính của bài học, học sinh thực hành sáng tạo trên giấy vẽ của cá nhân và đại diện học sinh trình bày 1 số tranh vẽ. Học sinh  tham gia hoạt động nhận xét, đánh giá chéo bài của bạn rất sôi nổi.

Trống báo hiệu kết thúc tiết học, không khí lớp học vẫn còn rất hào hứng.

Đại diện nhóm 1 trình bày kết quả sưu tầm về hình thức học nhóm và tự học

Đại diện nhóm 2 trình bày kết quả sưu tầm về hình thức học tập trên lớp

Đại diện nhóm 3 trình bày kết quả sưu tầm về hình thức học tập ở thư viện

Đại diện nhóm 4 trình bày kết quả sưu tầm về hình thức học tập ngoại khóa