Wednesday, 27/10/2021 - 19:32|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ TOÁN - TIN HỌC - CÔNG NGHỆ: CHỦ ĐỀ: "DẠY CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI TRONG GIAI ĐOẠN HỌC TRỰC TUYẾN"

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới với lớp học đầu cấp THCS. Vì vậy, việc dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới còn gặp một số khó khăn về truyền tải kiến thức, phương pháp, cách sử dụng dụng cụ học tập. Đặc biệt là trong hoàn cảnh cả nước chung tay chống dịch Covid-19, học sinh chỉ được tham gia học trực tuyến nên khó khăn là điều khó tránh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, nhiệt huyết, các giáo viên trường THCS Nam Trung Yên nói chung, nhất là đội ngũ giáo viên tổ Toán – Tin học – Công Nghệ của nhà trường nói riêng đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực trong từng tiết học online giúp học sinh vui vẻ, hứng thú, chủ động lĩnh hội kiến thức, phát triển được phẩm chất và năng lực. Điều này đã được thể hiện rõ nét trong buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến của Tổ Toán – Tin học – Công nghệ ngày 17/9/2021 với chủ đề: “Dạy chương trình GDPT mới trong giai đoạn học trực tuyến".

          Trong buổi sinh hoạt, cô giáo Trương Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Hoàng Thị Hải Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giáo trong tổ Toán - Tin - Công Nghệ đã được tham dự hai tiết học ấn tượng: tiết học môn Công Nghệ tại lớp 6A4 của cô giáo Nguyễn Thị Ánh Mai và tiết học môn Toán tại lớp 6A1 của thầy giáo Lương Hồng Phú.

Với tiết học “Khái quát về nhà ở” môn Công nghệ, cô giáo Nguyễn Thị Ánh Mai đã tổ chức cho các em học sinh du lịch qua màn ảnh nhỏ, đến thăm những ngôi nhà khắp ba miền Tổ quốc, những ngôi nhà từ thành thị đến nông thôn.

Học sinh không chỉ thích thú khi tự mình tìm ra những đặc điểm cấu trúc của từng loại nhà ở, mà các con còn hạnh phúc và tự hào bởi văn hóa, phong tục, tập quán các vùng miền đa dạng của Tổ quốc Việt Nam.

Giây phút lắng đọng khi các con phát biểu cảm xúc sau khi thăm quan

nhà sàn Bác Hồ

 

Học sinh được làm những “kiến trúc sư”, trình chiếu các mẫu nhà ở các em yêu thích

 

Nếu như tiết học Công nghệ cho các con rất nhiều cảm xúc yêu thương, tự hào thì tiết học “Tam giác đều, hình vuông, lục giác đều (tiết 1)” môn Toán của thầy giáo Lương Hồng Phú lại mang đến một không khí cực kỳ sôi nổi.

Thầy giáo đã mang đến cách tiếp cận kiến thức mới hết sức nhẹ nhàng. Học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm, sau mỗi hoạt động các em học sinh tự mình phát hiện ra “những câu chuyện lý thú về cạnh và góc của tam giác đều”. Chính vì vậy, các em học sinh luôn hào hứng, tích cực trong các hoạt động học tập.

Các em học sinh lớp 6A1 tham gia hoạt động trải nghiệm

Học sinh Trọng Đạt thuyết trình về sản phẩm của mình

Bên cạnh đó, thầy giáo đã sử dụng thế mạnh công nghệ thông tin, tổ chức hoạt động trò chơi, vừa giúp các em học sinh củng cố kiến thức, vừa tạo nên một không khí vui vẻ, sôi nổi.

Học sinh tham gia “Cuộc đua kỳ thú”

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thể hiện rõ sự tâm huyết của các thầy cô giáo trường Trung học Cơ sở Nam Trung Yên qua từng tiết học. Các thầy cô giáo với trình độ chuyên môn vững vàng, luôn chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đã tháo gỡ được những những khó khăn, thách thức khi dạy học Chương trình giáo dục phổ thông mới trong giai đoạn học trực tuyến, góp phần thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới nói riêng và công cuộc đổi mới giáo dục nói chung.

                                                                      Tác giả: Phạm Thanh Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết