Wednesday, 25/11/2020 - 14:40|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội Trung Thu 2020 "Vầng trăng cổ tích" của trường THCS Nam Trung Yên

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm

Một mùa Trung Thu nữa đã đến ở mái trường Nam Trung Yên. Không khí thu đã tràn ngập khắp mọi nơi, hân hoan trong từng gương mặt của các con học sinh.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung Thu, ngày 28/9/2020, 34 chi đội của trường THCS Nam Trung Yên đã tổ chức lễ hội Trung Thu: Vầng trăng cổ tích. Thực hiện đúng tinh thần giãn cách, phòng chống dịch trong trường học, Trung Thu năm nay các con học sinh không tập trung tổ chức xem múa lân, múa sư tử, cũng không có những màn biểu diễn xiếc, ảo thuật tưng bừng nơi sân trường với đông đủ các bạn học sinh và thầy cô. Nhưng không vì vậy mà ngày Trung Thu của Nam Trung Yên thiếu vắng đi tiếng cười vui và niềm phấn khởi. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ hội Cha mẹ học sinh, các lớp đã tổ chức đón Trung Thu ngay tại lớp học với những hình thức rất phong phú, đặc sắc.

Từ sáng sớm, các hoạt động chuẩn bị đã diễn ra sôi nổi. Với các học sinh lớp 7,8,9 đã chững chạc hơn, quen trường, quen lớp, các con chủ động, sôi nổi chuẩn bị trái cây, bày mâm ngũ quả, trang trí lồng đèn. Một vài các con học sinh lớp 9 còn đặc biệt chuẩn bị những màn múa sư tử dù nghiệp dư nhưng hết sức vui nhộn. Các con cùng nhau bày cỗ, chụp ảnh cùng thầy cô bè bạn để lưu giữ kỉ niệm ngày Trung Thu tại trường và cùng nhau phá cỗ.

Các con học sinh lớp 8A2 từng bừng chuẩn bị cỗ Trung Thu bên cô giáo chủ nhiệm các bậc phụ huynh

Chúng mình lớp 8 đã lớn rồi nên tự lên chương trình và tổ chức chương trình Trung Thu hết sức chuyên nghiệp.

Cuộc thi bày cỗ trông Trăng lớp 8A1

Lễ chào cờ trang nghiêm trước khi bắt đầu lễ hội Trung Thu

Mâm cỗ đặc biệt mang đậm dấu ấn của chi đội 8A7

 

 

 

Một mâm cỗ Trung Thu truyền thống được bày rất khéo léo, đẹp mắt của các con học sinh khối 9

Bỡ ngỡ hơn là các con học sinh lớp 6. Đây là lần đầu tiên các con được đón Trung Thu tại mái trường Nam Trung Yên, Từ mấy hôm trước, cả cha mẹ và các con đã háo hức, rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội Vầng trăng cổ tích. Với những chương trình riêng, đặc sắc, những thành viên mới của Nam Trung Yên đã có một ngày hội thật từng bừng với nhiều hoạt động phong phú.

 

Khéo tay hay làm, các con học sinh lớp 6A5 cùng nhau chuẩn bị bánh Trung Thu cho mâm cỗ của lớp mình. Các con khéo léo và chú tâm cho từng thành quả của mình.

 

Các bạn nam cũng cho thấy sự khéo léo của mình. Niềm vui được tự tay làm chiếc bánh Trung Thu chắc hẳn không kém với niềm vui khi được thưởng thức thành quả

Các con học sinh 6A5 cùng khoe thành quả của mình nào

Các con học sinh lớp 6A5 rộn ràng đón Trung Thu bên cô giáo chủ nhiệm thân yêu

Niềm vui của các con học sinh lớp 6A7 khi được đón Trung Thu đầu tiên tại mái trường Nam Trung Yên

Ngày Hội Trung Thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường, thầy cô hy vọng rằng với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các con học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu sẽ thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh, góp phần tạo động lực, hứng thú cho các em bước vào năm học mới với nhiều thành công tốt đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết