Wednesday, 27/10/2021 - 19:06|

LỄ HỘI TRUNG THU YÊU THƯƠNG 2021 CỦA TRƯỜNG THCS NAM TRUNG YÊN - NƠI KẾT NỐI TRÁI TIM

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm

Một mùa Trung thu nữa đã đến ở mái trường Nam Trung Yên. Không khí thu đã tràn ngập khắp mọi nơi, hân hoan trong từng gương mặt của các con học sinh.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 20/9/2021, 34 chi đội của trường THCS Nam Trung Yên đã tổ chức lễ hội Trung thu: Trung thu yêu thương - Kết nối trái tim - Đánh bay Covid.

Chương trình Trung thu yêu thương- kết nối trái tim, đánh bay Covid

Chương trình Trung thu được tổ chức trực tuyến ở các lớp trên nền tảng ứng dụng Teams với các nội dung chính:

Phần 1: Lời nhắn gửi yêu thương - đó là những lời nhắn gửi từ các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô trong nhà trường gửi đến các em học sinh bằng hình thức một video.

Phần 2:  Đấu trường trung thu, các thầy cô giáo Chủ nhiệm đã chuẩn bị những trò chơi tương tác trên nền tảng ứng dụng Quizziz tạo nên không khí tươi vui trong ngày Trung thu. Các câu hỏi thử thách xoay quanh chủ đề Trung thu với trẻ em Việt Nam, qua mỗi phần trò chơi, các em thêm hiểu biết hơn về những nét đẹp trong ngày hội trăng rằm và thêm gắn kết với các thành viên khác trong lớp.

Và phần cuối cùng trong lễ hội Trung thu là "Khoảnh khắc đáng nhớ". Các em học sinh trong ngày nghỉ cuối tuần đã cùng gia đình có những hoạt động chuẩn bị cho lễ trung thu. Ở mỗi tập thể, các em đã cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ đó và cùng tạo nên một album kí ức trên nền tảng Padlet của lớp. Đồng thời, các thầy cô và các em đã cùng nhau chuẩn bị những câu chúc, những tấm thiệp xinh xắn để gửi đến thầy cô và các bạn trong lớp.

Nội dung chương trình Trung thu ở mỗi lớp, dựa trên đặc điểm riêng, cá tính riêng của từng lớp, các GVCN đã xây dựng những kế hoạch linh hoạt cho tập thể lớp mình để đảm bảo không khí vui vẻ, gắn kết.

Dù trong thời gian giãn cách, không được bên nhau bày cỗ, phá cỗ, cùng đón xem các màn múa sư tử như truyền thống hàng năm, nhưng nhờ có những hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, các em học sinh cùng các thầy cô vẫn có thể kết nối và tạo nên những kí ức thật đẹp bên nhau trong mùa trăng 2021.

Một số hình ảnh vui đón tết Trung thu 2021 tại các lớp

Vui tết Trung thu tại tập thể lớp 8A2, 8A5

Cô trò 9A3 và những chia sẻ trên Padlet về Trung thu

Các em học sinh trao gửi đến nhau những món quà, những lời chúc yêu thương

Các em học sinh 9A2 hào hứng đón Trung thu

Những lời nhắn yêu thương được các em 9A2 trao gửi đến nhau

Những họa sĩ 9A2 cùng khoe các tác phẩm đón Trung thu của mình

Dù giãn cách không được gặp nhau nhưng sự kết nối trái tim vẫn đưa cô trò đến gần nhau

Sôi nổi, hào hứng không kém là tập thể 9A4

Nụ cười rạng rỡ của cô trò 9A4 khi vui tết trung thu theo một hình thức thật đặc biệt

Lời nhắn gửi của cô chủ nhiệm đến các con hẳn là một món quà thật ý nghĩa ngày Trung thu

Nhật kí Trung thu yêu thương của các thành viên 9A4

Tập thể 9A1 với sự sáng tạo, độc đáo trong vui tết Trung thu của mỗi thành viên tạo nên một màu sắc riêng cho trung thu 2021

Tập thể 9A7 đón Trung thu ý nghĩa trong năm tháng cuối cấp ở Nam Trung Yên

Thầy trò 9A9 cùng làm nên những kí ức thật đẹp mùa Trung thu 2021

Các em học sinh 7A1 hào hứng trong mỗi hoạt động được cô chủ nhiệm tổ chức

Tập thể cá tính 7A3 tạo nên màu sắc riêng cho lễ hội Trung thu của lớp mình

=

Thầy và trò 7A4 kết nối yêu thương chào đón lễ hội Trung thu

Các thành viên 7A8 đã cùng nhau chia sẻ những hoạt động trung thu thật ý nghĩa cùng gia đình và không quên gửi yêu thương đến cô và các bạn

Hoạt động trung Thu tại lớp 7A5

Graphical user interface, website  Description automatically generated

Ngày hội Trung thu dù không được bên nhau trực tiếp nhưng với thầy và trò Nam Trung Yên thật vui và ý nghĩa. Nhà trường, thầy cô hy vọng rằng với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các con học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu sẽ thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh, góp phần tạo động lực, hứng thú cho các em bước vào năm học mới với nhiều thành công tốt đẹp.