Wednesday, 25/11/2020 - 14:57|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của trường THCS Nam Trung Yên

Lễ khai giảng đặc biệt

Sáng đầu thu trong xanh

Em mặc quần áo mới

Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội

(Nguyễn Bùi Vợi)

Hôm nay, ngày 5/9/2020, trong một sáng mùa thu trong xanh, hơn 1600 các con học sinh THCS Nam Trung Yên đã tham dự lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Để học sinh bước vào năm học mới an toàn trong điều kiện dịch bệnh đe dọa toàn cầu, nhà trường  đã chuẩn bị các điều kiện phòng dịch đầy đủ và chu đáo. Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo, nhân viên trong nhà trường đã có mặt để đón các con học sinh, tiến hành xịt tay khử khuẩn, đo thân nhiệt và phân luồng học sinh về vị trí lớp.

Với nhà trường, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng nhất. Vì vậy, Thực hiện đúng chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội,lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Nam Trung Yên năm nay diễn ra ngắn gọn. Nhà trường đã tổ chức chia nhỏ địa điểm tập trung học sinh để đảm bảo an toàn phòng dịch, không tổ chức diễu hành khi đón học sinh đầu cấp. Các hoạt động mang tính nghi lễ đã được giản lược, buổi lễ chỉ bao gồm các hoạt động chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai trường, đánh trống khai trường.

Phần nghi lễ diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm

Nghiêm túc thực hiện an toàn trường học trong mùa dịch

 

Cũng để tránh việc tập trung quá đông học sinh trong cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch, trong lễ khai giảng sáng nay tại trường THCS Nam Trung Yên, ngoài toàn bộ học sinh khối 6 và khối 9, ở các khối lớp còn lại, mỗi lớp chỉ cử đại diện là 4-5  học sinh tham dự, số còn lại ,các con đã được đón lễ khai giảng ngay trong lớp học cùng các thầy cô chủ nhiệm.

 

Các con học sinh tham dự lễ khai giảng dưới sân trường, niềm vui lấp lánh trong ánh mắt. Để đảm bảo giãn cách, an toàn trong mùa dịch, 100% các con học sinh khối 6 và khối 9 có mặt dưới sân trường để dự lễ, các con học sinh khối 7, 8 cử 5 học sinh đại diện lớp tham dự

 

Lễ khai giảng trang nghiêm trong lớp học của cô và trò 7A6

Buổi lễ khai giảng thật đặc biệt trong lớp học, các con học sinh bồi hồi trong khoảnh khắc tiếng trống tựu trường vang lên

An toàn và duyên dáng- nét đẹp trong lễ khai giảng thật đặc biệt của thầy cô Nam Trung Yên

 Tinh giản nhưng đáng nhớ

Buổi lễ chỉ diễn ra trong 30 phút nhưng đã để lại những khoảnh khắc đáng nhớ, lắng đọng cảm xúc với cô trò trường THCS Nam Trung Yên. Cô giáo Hoàng Thị Hải Minh, phó hiệu trưởng nhà trường, đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến các em với những lời ngợi khen, căn dặn ân cần về một năm học mới, những kì vọng mới đối với thầy và trò, trong một bối cảnh khó khăn do dịch bệnh kéo dài.

Cô giáo Hoàng Thị Hải Minh- phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến thầy và trò cả nước.

Tại buổi lễ, cô giáo Trương Thị Thu Hiền, Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai trường. Trong bài diễn văn của mình, cô Thu Hiền nhấn mạnh: “Năm học 2019-2020 đã khép lại với khó khăn, thử thách trong bối cảnh dịch bệnh Co-vid bùng nổ toàn cầu. Cùng với  những nỗ lực của các cấp các ngành nói chung, Giáo dục Cầu Giấy nói riêng, trường THCS Nam Trung Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với tiêu chí an toàn cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, khắc phục những khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh, công tác giáo dục của nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

     Công tác giáo dục toàn diện của nhà trường có nhiều tiến bộ. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến được nâng cao. Nhiều học sinh ưu tú của nhà trường đã giành được giải cao trong các kì thi học sinh giỏi. Trong kì thi vào lớp 10 THPT nhà trường đã có rất nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên và đỗ vào các trường THPT top đầu.”

Cô Trương Thị Thu Hiền - Bí thư chi bộ,Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai trường

Cô Hiệu trưởng cũng không quên gửi đến các con sự kì vọng và niềm tin sâu sắc: “Các con hãy “Học bằng cả trái tim, nhiệt huyết và sáng tạo”. Nhà trường luôn hi vọng, tin tưởng các con sẽ là thế hệ tiếp nối đầy đam mê, khát vọng, luôn trau dồi tri thức, rèn luyện đạo đức, lối sống cho mình”.

Cô Trương Thị Thu Hiền  đánh trống khai trường, khai giảng năm học mới 2020-2021 trong không khí trang nghiêm và xúc động

Niềm hân hoan, vui mừng của các con học sinh Nam Trung Yên khi tiếng trống khai trường vang lên.

Tiếng trống khai trường đã gióng giả vang lên. Trong ánh nắng thu long lanh, trải dài nơi sân trường, những ánh mắt của mỗi học sinh, của mỗi người thầy người cô Nam Trung Yên đã lấp lánh niềm hân hoan và cả sự bồi hồi và xúc động. Từ đây, một hành trình học tập mới đã được chính thức bắt đầu ở mái trường Nam Trung Yên. Xin được gửi gắm niềm hi vọng đến mỗi học sinh Nam Trung Yên, hãy trân trọng quãng thời gian được học tập ở nơi đây, nỗ lực hết mình trong học tập để mỗi người học trò luôn là một một niềm tự hào của nhà trường. Kính chúc các thầy giáo cô giáo, các em học sinh Nam Trung Yên sức khỏe- trí tuệ - bản lĩnh để chinh phục những đỉnh cao sắp tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết