Saturday, 28/05/2022 - 02:08|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN PHÒNG TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG - SỐ 5

Xin chào các bạn học sinh Nam Trung Yên!!!!

Thời gian trôi qua thật nhanh khi tất cả các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kì thi giữa học kì 2, các anh chị học sinh lớp 9 thì tiến gần hơn đến kì thi chuyển cấp, chúng ta đã chuẩn bị những gì cho một mùa thi sắp tới?

Các bạn học sinh thân mến!

Học tập tại nhà trong khoảng thời gian này chắc hẳn ai cũng cảm thấy áp lực, chúng ta đều khao khát được đến trường, được gặp mặt thầy cô, bạn bè và được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Tuy nhiên các bạn học sinh đừng vội nản chí, chỉ cần chúng ta giữ được tinh thần lạc quan thì không có việc gì chúng ta không làm được! Hy vọng các bạn học sinh cũng như giáo viên trong nhà trường sẽ luôn giữ được tinh thần lạc quan, vui tươi và truyền năng lượng đó đến những người xung quanh minh.

Dưới đây là một số mẹo nhó giúp chúng ta có luôn có được tinh thần tốt để chuẩn bị cho mùa thi sắp tới.

Điều chỉnh kì vọng của bản thân – Đừng tự tạo áp lực cho bản thân, chỉ cần cố gắng làm hết sức có thể. Vì chúng ta nỗ lực nên chúng ta xứng với những kết quả tốt nhất!

Vận động cơ thể - Hoạt động thể chất được chứng minh là một chiến binh mạnh mẽ giúp giải tỏa căng thẳng và lo lắng. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn suốt cả ngày, ngủ ngon hơn vào ban đêm, có trí nhớ sắc bén hơn và bản thân cảm thấy thoải mái và tích cực hơn. Thậm chí chỉ cần đi bộ nhanh 10 phút cũng giúp bạn cải thiện tâm trạng và sức khỏe tâm thần lẫn thể chất.

 

Giữ kết nối xã hội – Chúng ta có thể giữ khoảng cách về vật lý để hạn chế sự lây lan của virus nhưng cần giữ kết nối về tình cảm với gia đình, bạn bè, thầy cô. Xa mặt nhưng không cách lòng, đúng không nào? Hãy thường xuyên chia sẻ những trải nghiệm, câu chuyện hàng ngày với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội, những cuộc gọi video. Các bạn học sinh cũng có thể quay video, chụp lại những bức hình thú vị và gửi nó đến những người mà bạn yêu quý. Khi đi ra ngoài, các bạn chú ý đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách theo đúng quy định của Bộ Y Tế nhé.

Luôn dành thời gian để thư giãn – Sau những giờ học, làm việc căng thẳng thì chúng ta luôn cần không gian và thời gian để nghỉ ngơi, đây là lúc não bộ và cơ thể của bạn thả lỏng và tái tạo năng lượng, tiếp tục duy trì hoạt động. Các bạn học sinh hãy tự thiết lập và tuân theo quy tắc “không sử dụng các thiết bị công nghệ” trong khoảng thời gian các ban nghỉ ngơi, trước khi đi ngủ.

Với những mẹo nhỏ này, phòng Tâm lý học đường hi vọng đem lại cho các bạn học sinh những thông tin hữu ích giúp các bạn có tinh thần tươi sáng, lạc quan, vững tâm chuẩn bị cho kì thi sắp tới cũng như vượt qua khoảng thời gian học trực tuyến này.

Hãy luôn nỗ lực, cố gắng hết mình!

Phòng Tâm lý học đường,

Trường THCS Nam Trung Yên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết