Sunday, 29/11/2020 - 04:54|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THCS Nam Trung Yên chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Đất nước Việt Nam đang trải qua một mùa mưa lũ với diễn biến phức tạp, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cơn bão số 9 đi qua, hậu quả của nó vẫn còn đó. Tính đến ngày 30/10/2020, bão số 9 và mưa lũ, sạt lở đất đã làm 23 người chết, 47 người mất tích, 45 người bị thương, 2.600 nhà bị sập, 92.000 nhà dân bị tốc mái và hư hỏng nặng (theo báo Tuổi trẻ). Thật khó để nói hết những mất mát, những nỗi đau đớn mất nhà cửa, mất người thân mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Đặc biệt trước mắt, bão số 10 sẽ ập đến dự kiến còn nhiều diễn biến phức tạp, nguy hiểm với nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất.  

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn với các thanh thiếu nhi và nhân dân miền Trung đang từng ngày sống trong cảnh bão lũ, ngày 21/10/2020, trường THCS Nam Trung Yên đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay sau khi chương trình được phát động, 100% cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh của nhà trường đã nhiệt tình hưởng ứng.

BGH và đại diện công đoàn nhà trường thay mặt HĐSP, PHHS, các em học sinh trao gửi tình yêu thương tới đồng bào miền Trung thông qua MTTQ quận

Các em học sinh tích cực trong hoạt động ủng hộ

 Nhiều học sinh đã thể hiện sự chia sẻ sâu sắc tới các bạn thanh thiếu nhi miền Trung bằng cách tặng toàn bộ tiền tiết kiệm của mình, sắp xếp ngay ngắn, chỉn chu sách vở đã sử dụng của mình để tặng cho các bạn. Nhiều bạn còn nắn nót ghi những lời đề tặng, lời chúc lên những món quà của mình. Rất nhiều phụ huynh đã cùng con chuyển đến trường, đóng góp cho chương trình từ thiện những vật dụng cần thiết.

Sau 10 ngày phát động chương trình, nhà trường đã thu nhận 131.731.000 đồng tiền mặt, 42 bộ sách giáo khoa cấp THCS, 34 bộ sách giáo khoa tiểu học, 400 bút viết, 500 quyển vở, 6 thùng sách tham khảo các cấp và 30 bao tải quần áo đã được các thầy cô giáo phân loại, sắp xếp gọn gàng theo lứa tuổi. Toàn bộ tiền mặt nhà trường đã trực tiếp ủng hộ tại MTTQ quận còn sách vở và đồ dùng khác đã theo các chuyến hàng vào với các bạn miền Trung thân yêu.

Học sinh, giáo viên chung tay đóng gói sách vở, đồ dùng học tập và quần áo.

Hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh nhà trường đối với những thanh thiếu niên, nhân dân miền Trung. Đồng thời, thông qua hành động này, nhà trường mong muốn giáo dục các em học sinh tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ đối với những hoàn cảnh khó khăn và giáo dục các em ghi nhớ truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta. Nhà trường mong muốn những đóng góp của thầy và trò nhà trường sẽ góp phần chung tay cùng miền Trung khắc phục những khó khăn và động viên tinh thần nhân dân sớm vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết