Wednesday, 27/10/2021 - 21:49|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NAM TRUNG YÊN: TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19”

          Thực hiện Công văn số 3270/SGDĐT – GDTX – CN ngày 15/09/2021 của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội; Căn cứ Kế hoạch số 25/KH-BCĐXHHT ngày 23/9/2021 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Cầu Giấy về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, trường THCS Nam Trung Yên đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động này trong khoảng thời gian từ 1/10/2021 đến 07/10/2021 nhằm mục đích:

Tuyên truyền ý thức tự học; trong thời đại hiện nay, thế giới không ngừng tiến bộ, ai không học là lùi, học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Học để trở thành người công dân tốt, học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

GVCN hướng dẫn HS khai thác thông tin trên  các phần mềm học trực tuyến

       Tổ chức Tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức của CB, GV, NV, HS về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của toàn thể CB, GV, NV, CMHS và học sinh trong nhà trường; qua đó khuyến khích mọi người chủ động học tập thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Đồng chí Nguyễn Mai Dung chia sẻ với toàn thể HĐSP về công tác cập nhật hồ sơ chuyên môn trên Class Notebook

Trong tiết sinh hoạt lớp sáng ngày 2/10, lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” được tổ chức trực tuyến tới giáo viên và các em học sinh của 34 tập thể lớp trong nhà trường. Thầy và trò đã có những trao đổi, chia sẻ về chuyển đổi số, về các ứng dụng công nghệ, cách sử dụng các phần mềm trong thời gian học tập trực tuyến như Microsoft Teams, Padlet, Quizizz, Kahoot, Classpoint…

 

          “Trường học là nơi học tập tốt nhất nhưng không phải là duy nhất bởi ta còn có thể học trong sách vở, học ngoài xã hội, học hỏi lẫn nhau…”. Hy vọng rằng tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh của Trường THCS Nam Trung Yên sẽ tích cực học tập, không ngừng tự học, tự rèn luyện để thành công và đạt kết quả cao trong năm học 2021-2022.                                    

Tác giả: Nguyễn Thị Ánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết