Sunday, 29/11/2020 - 04:51|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XHCNVN TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn.

Thực hiện Công văn số 304/PGD – VP hưởng ứng "Ngày  Pháp luật  Nước cộng hòa XHCN Việt Nam" và công văn số 292 tuyên truyền “Pháp luật về trật tự An Toàn Giao Thông’’ của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy năm 2020. Ngày 13 tháng 11 năm 2020, trường THCS Nam Trung Yên tổ chức chương trình hưởng ứng "Ngày Pháp luật Nước cộng hòa XHCN Việt Nam" và tuyên truyền “Pháp luật về trật tự An Toàn Giao Thông ’’  nhằm giáo dục và nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành  pháp luật của cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của tập thể học sinh lớp 7A5 và 7A8

 

          Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn học sinh trường THCS Nam Trung Yên, đồng chí trung tá Nguyễn Thị Huyền   – Cán bộ đội CSGT trật tự quận đã có những chia sẻ với thầy và trò nhà trường. Theo đó, đồng chí khẳng định rằng:  "An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người”, tất cả chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về vấn đề An toàn giao thông và bằng việc làm của mình trong việc chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.

       

  

Học sinh chăm chú lắng nghe chia sẻ của các đồng chí cán bộ CSGT

          Sau những chia sẻ thiết thực của các đồng chí CSGT, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền và để không khí trở nên sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn hơn, chương trình đã tổ chức trò chơi “HIỂU BIẾT PHÁP LUẬT”. Dưới hình thức những câu hỏi, các em học sinh được chia sẻ những kiến thức về pháp luật, về văn hóa giao thông, tham gia xử lý các tình huống thường gặp trong thực tế tham gia giao thông.

Học sinh nhiệt tình tham gia trò chơi

          Kết thúc chương trình là lời chia sẻ, gửi gắm, động viên của cô giáo Trương Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường về trách nhiệm của mỗi học sinh đối với vấn đề an toàn giao thông. Cô giáo mong mỗi một học sinh Nam Trung Yên sẽ góp một phần vào xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi lời nói gắn với việc làm của mỗi người, tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội.

          Sau chương trình, vấn đề pháp luật tưởng chừng như khô cứng đã trở thành vấn đề lý thú với các bạn học sinh. Mong rằng sau chương trình, mỗi cá nhân học sinh không chỉ có kiến thức về pháp luật, mà mỗi em sẽ trở thành những tuyên truyền viên, để tiến tới xây dựng một xã hội văn minh – an toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết