Wednesday, 27/10/2021 - 20:56|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 67 NĂM GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI (10/10/1954-10/10/2021) NHỮNG KHOẢNH KHẮC LỊCH SỬ KHÔNG THỂ NÀO QUÊN

        Hà Nội những ngày giữa tháng 10, tiết trời có chút se se lạnh và có những cơn mưa rả rich khiến bao kí ức trong chúng ta ùa về. Những ngày này, thật đặc biệt- Hà Nội dường như “vắng lặng” hơn khi cơn sốt COVID 19 ập đến, những con đường, góc phố vắng bóng người. Đi qua quảng trường Cách mạng Tháng Tám lịch sử, Nhà hát Lớn năm nào chứng kiến bao đổi thay của thành phố thân yêu. Nhớ về ngày này 67 năm về trước - ngày 10.10.1954 Thủ đô Hà Nội được giải phóng với những dư âm ùa về làm nào nức lòng người. Hòa cùng ngày lễ trọng đại của Thủ đô, trường THCS Nam Trung Yên tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng thủ đô Hà Nội-Thành phố tôi yêu” để các thầy cô cùng toàn thể các con học sinh cùng ôn lại những khoảnh khắc lịch sử không thể nào quên.

 

   

 

    

 

        Nội dung sinh hoạt hấp dẫn với các hoạt động thú vị được các thầy cô thiết kế công phu, sáng tạo đã thu hút các con học sinh tham gia sôi nổi trong các hoạt động tìm hiểu về ngày giải phóng Thủ đô. Các con học sinh vô cùng háo hức và tự hào về truyền thống yêu nước chống ngoại xâm của dân tộc ta nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Ngày 10.10.1954 là một sự kiện đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử to lớn, mở ra một thời kì mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long- Đông Đô- Hà Nội ở thời đại Hồ Chí Minh quang vinh.

 

 

 

        Buổi sinh hoạt chủ điểm “Kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng thủ đô hà Nội-Thành phố tôi yêu” đã diễn ra hết sức thành công: 100% học sinh tham gia sinh hoạt đầy đủ, 100% các chi đội tổ chức sinh hoạt chủ điểm thành công. Sau buổi sinh hoạt các con đã có thêm nhiều hiểu biết về ngày lịch sử 10.10 – ngày giải phóng Thủ đô và luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

                                                                                                  Người viết

                                                                                            Trần Thị Diệu Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết