Saturday, 28/05/2022 - 01:32|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI GIÁO VIÊN THẦM LẶNG – ƯƠM MẦM XANH ĐẤT NƯỚC

        Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp.” Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.” Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường THCS Nam Trung Yên chúng tôi đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: Tất cả vì học sinh thân yêu. Một trong những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đó là cô giáo Lê Thị Thanh An.

         Cô Thanh An sinh năm 1977, là một cô giáo trẻ trung và xinh xắn. Với dáng người mảnh mai, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt sáng, nụ cười rất tươi và cách nói chuyện đầy thân thiện, ai được tiếp xúc với cô cũng đều yêu mến. Và mọi người sẽ càng yêu mến cô hơn khi biết cô chính là một tấm gương về nghị lực vươn lên. Cô được sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức. Nhưng không may, cha cô mất sớm, bỏ lại năm mẹ con, cô đã cùng mẹ tần tảo nuôi dạy các em khôn lớn. Và ước mơ trở thành cô giáo cũng bắt đầu từ đó. Để thực hiện ước mơ của mình, cô đã thi vào trường Cao ĐẳngSư phạm Hà Nội. Cô đã bén duyên với nghề giáo hay nghề đã chọn cô, một người yêu những tâm hồn trong trẻo, yêu những nụ cười hồn nhiên, khát khao được cống hiến, được trồng người.

       Năm 2008 cô về dạy tại trường THCS Nam Trung Yên ngay những ngày đầu trường mới thành lập. Đến nay đã được hơn mười năm cô công tác và gắn bó với mái trường, ngần ấy thời gian chúng tôi được làm việc cùng nhau, tôi đã thấy được cô An là một cô giáo đầy tâm huyết với nghề, thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

     Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề, yêu trẻ, khao khát được cống hiến, được dạy dỗ, uốn nắn những “Mầm non của Đảng”, được thắp lửa cho học trò, cô đã luôn miệt mài trăn trở với nghề, không ngừng học hỏi, tìm tòi và vận dụng sáng tạo những phương pháp dạy học để phù hợp với từng học sinh để học sinh nào cũng tiến bộ lên từng ngày.

     Các phương pháp của cô đều tập trung khơi gợi sự sáng tạo, ham học của các em học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về cả năng lực và phẩm chất. Là giáo viên bộ môn âm nhạc, cô như người mẹ thứ hai, luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu từng học sinh để động viên khích lệ kịp thời, khiến các con thêm yêu trường yêu lớp. Rất nhiều học trò của cô đã trở thành những người con ngoan trò giỏi. Nhắc đến cô, phụ huynh và học sinh  nào cũng nhớ đến với lòng biết ơn và cảm phục một giáo viên có tâm với nghề.

     Cùng với lòng yêu nghề mến trẻ, khả năng chuyên môn vững vàng, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng cô đã đạt được rất nhiều danh hiệu cao quý đáng ngưỡng mộ: nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Quận, đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ cấp Quận...Trong trường, mọi người không chỉ nể phục cô về tài năng mà còn rất quý mến cô vì lối sống giản dị, chân thành luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

        Có thể nói, cô Thanh An đã truyền cho lớp đoàn viên trẻ nói riêng và tất cả những người giáo viên như tôi ngọn lửa của sức trẻ, của niềm đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn. Đất nước cần lắm những tấm gương như cô Lê Thị Thanh An để vươn cao, vươn xa, để bước tới đài vinh quang cùng sánh vai với các cường quốc năm châu.

                                                  Người viết

                                               

                                                   Trần Đức Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết