Wednesday, 25/11/2020 - 15:28|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO ĐÓN CÁC CON HỌC SINH LỚP 6 ĐẾN VỚI GIA ĐÌNH NAM TRUNG YÊN

Thế là một mùa tựu trường mới đã bắt đầu. Hôm nay (ngày 01/9/2020), trong ánh nắng thu dịu nhẹ, trường THCS Nam Trung Yên vui mừng tổ chức chương trình:

“Chào đón các con học sinh lớp 6 đến với gia đình Nam Trung Yên”.

Thực hiện đúng tinh thần phòng chống dịch bệnh nơi trường học, lễ đón học sinh lớp 6 của trường THCS Nam Trung Yên năm nay đã diễn ra thật đặc biệt. Trong ngày đầu đến trường, thay vì được cha mẹ đưa đến tận cửa lớp, các con học sinh lớp 6 đã được các thầy các cô chờ đón từ cổng trường. Từ sáng sớm, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Các thầy cô cùng các cô chú nhân viên trong nhà trường đã đứng đón các con, thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn các con giãn cách và đưa các con vào vị trí tập kết. Chỉ một chút rụt rè thoáng qua ban đầu nhưng các bạn học sinh nhỏ đã làm quen rất nhanh và vui vẻ, an tâm với sự chăm sóc rất chu đáo, trìu mến của thầy cô. Các con nhanh chóng vào vị trí tập trung của lớp mình. Các bậc phụ huynh ban đầu còn nhiều lo lắng nhưng cũng rất nhanh sau đó, đã yên tâm khi nhìn thấy con được các thầy cô đón vào lớp và an tâm ra về. Cùng với nhà trường, các phụ huynh đã đặc biệt nghiêm túc trong việc thực hiện công việc đưa- đón học sinh.

Trong ánh nắng sân trường, niềm háo hức hiện lên trên trong ánh mắt của các con học sinh

Trong điều kiện dịch bệnh kéo dài, buổi lễ chào đón học sinh khối 6 diễn ra tuy không thể đặc sắc, sôi động với những tiết mục văn nghệ của các anh chị học sinh khối trên chào đón thành viên mới, nhưng không vì thế mà buổi lễ thiếu đi sự long trọng. Lễ đón học sinh mới đã diễn ra ngắn gọn nhưng thật giàu cảm xúc. Lần lượt các thầy cô chủ nhiệm từng lớp 6 được giới thiệu đến các con trong cái nhìn háo hức, mong đợi, những tiếng vỗ tay của các con học sinh mới. Đặc biệt, bài phát biểu đón học sinh mới của cô hiệu trưởng Trương Thị Thu Hiền đã khiến không khí buổi lễ thêm ấm áp, xúc động. Trong bài phát biểu của mình, cô bày tỏ niềm xúc động khi được đón một thế hệ học sinh mới tại ngôi trường Nam Trung Yên. Trước những lo âu, rụt rè của các con học sinh, cô ân cần thể hiện tình cảm trìu mến khi được chào đón các con đến với đại gia đình, niềm hạnh phúc khi từ nay, cô cùng tập thể các thầy cô trong nhà trường sẽ được đồng hành cùng các con trên chặng đường học tập mới. Cô giáo hiệu trưởng đặc biệt gửi gắm đến các con học sinh lớp 6 sự kì vọng về một thế hệ mới sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của nhà trường và động viên các con hãy đón nhận hành trình mới bằng tất cả sự hứng khởi và năng lượng tràn đầy. Cô Thu Hiền cũng gửi đến các bậc phụ huynh lời cảm ơn bởi sự tin tưởng, yêu quý mà các bậc phụ huynh đã dành trọn cho nhà trường. Những lời nói dịu dàng, thân tình, trìu mến của cô đã khiến những ánh mắt của các bạn học trò nhỏ bớt đi phần nào sự rụt rè, lo lắng, thắp lên ánh nhìn ngây thơ đầy tin tưởng.

 

(Cô giáo Trương Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và dặn dò HS)

Buổi lễ ngoài sân trường diễn ra ngắn gọn, cô đọng. Ngay sau đó, các con lần lượt được các thầy cô chủ nhiệm của mình đưa về lớp học. Để giúp các con học sinh mới cảm nhận được sự chào đón, tình cảm yêu thương của ngôi trường mới, các thầy cô chủ nhiệm- với lòng yêu trẻ, tận tâm với trẻ, đã chăm chút cho không gian lớp học thêm phần gần gũi, tươi vui và chuẩn bị những phần hình ảnh sinh động để giới thiệu đến các con về thầy cô, mái trường. Những tiếng cười đã vang lên từ mỗi lớp học. Những bài hát, những câu đố, những trò chơi vui đã đưa các con mạnh dạn hơn, sôi nổi tham gia vào các hoạt động tập thể. Các con học sinh đã vượt qua cảm giác xa lạ ban đầu, cởi mở hơn để đón nhận thầy cô mới, bạn mới.

(Các con cùng cô chủ nhiệm lên lớp)

(Bằng lòng yêu trẻ, các thầy cô đã chu đáo chuẩn bị đón chào các con bằng không gian lớp học tươi vui, thân thiện)

Đâu phải buổi lễ thì trang nghiêm và khô khan nhỉ, chúng mình đã trải qua những hoạt động tập thể thật sôi động

Các con học sinh khối 6 nghiêm túc thực hiện giãn cách nhưng vẫn rất say sưa, hăng hái trong hoạt động tập thể làm quen cô giáo và các bạn

Cô giáo ân cần giới thiệu cho các con những điều mới mẻ về lớp học mới

Cô và trò hòa cùng lời ca tiếng hát

Đúng 9h30 phút, buổi lễ đón các con kết thúc. Dưới sự sắp xếp của nhà trường, các con thực hiện giãn cách và lần lượt ra về. Niềm vui vẫn lấp lánh trong ánh mắt của các bạn nhỏ sau giờ vui chơi làm quen cô thầy và các bạn. Tiếng trò chuyện xôn xao, tiếng cười khúc khích hẹn gặp lại nhau ngày khai trường đã khép lại buổi lễ bằng những ấn tượng đầu tiên thật đẹp.

Hẹn gặp lại các con vào ngày khai giảng 5/9, Nam Trung Yên từ nay đã trở thành ngôi nhà lớn thứ 2 của các con rồi. Chúc các con một năm học mới thật nhiều niềm vui và một lần nữa: chào mừng thành viên mới của đại gia đình Nam Trung Yên.


Tác giả: Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết