Wednesday, 27/10/2021 - 19:34|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 6 THCS NAM TRUNG YÊN – HÀNH TRÌNH HẠNH PHÚC

Hàng năm, trong không khí náo nức của mùa tựu trường trên cả nước, trường THCS Nam Trung Yên lại tổ chức Chương trình Chào đón học sinh lớp 6. Buổi chiều ngày 1/9/2021, “Nam Trung Yên - Hành trình hạnh phúc” được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Đây chính là lời chào thương mến và hi vọng, cũng là dịp để nhà trường, thầy cô, phụ huynh và các con học sinh lớp 6 kết nối, chia sẻ, chuẩn bị hành trang thật chu đáo cho một chặng đường mới.

Mùa tựu trường năm nay thật đặc biệt. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Thầy cô và học sinh, phụ huynh chỉ có thể gặp mặt nhau qua những những ô cửa nhỏ trên màn hình máy tính. Dẫu vậy, những cảm xúc hồi hộp, sự háo hức mong chờ của các bậc phụ huynh và các con học sinh tại ngôi trường mới vẫn được vẹn nguyên.

        

Mở đầu chương trình là clip giới thiệu tổng quan về nhà trường. Qua thước phim đó, các con học sinh cùng phụ huynh đã được “tham quan” vẻ đẹp của ngôi trường mới Nam Trung Yên – ngôi trường xanh giữa lòng thủ đô. Tiếp đến, qua clip nhắn gửi được thực hiện bởi chính các anh chị cựu học sinh, các con cũng hiểu hơn về truyền thống nhà trường, về định hướng, phong cách cùng những nguyên tắc vàng dành cho thành viên của mái nhà Nam Trung Yên. Trong đó, mỗi học sinh cần ghi nhớ: “Học hiệu quả - Chơi trí tuệ bổ ích – Sống nghĩa tình lịch thiệp, kỉ cương”

Trong không khí đầy hứng khởi, các học sinh đã được lắng nghe lời phát biểu chào mừng tâm huyết của cô Trương Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Những lời dặn dò của cô đã lan tỏa tình yêu thương, xóa đi những bỡ ngỡ ban đầu. Đồng thời, qua đó, cô hiệu trưởng đã thay mặt tất cả thầy cô của trường Nam Trung Yên truyền trao những giá trị cốt lõi của học sinh Nam Trung Yên, thắp lên  khát vọng viết tiếp những trang sử đáng tự hào qua bao năm tháng.

 

Tiếp nối chương trình chính là phần giới thiệu ngắn gọn về các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 6 cùng thầy cô giáo bộ môn sẽ đồng hành và dìu dắt các con trên hành trình khám phá những chân trời tri thức cùng những giá trị nhân văn trong năm học tới.

Phần cuối, cũng là phần mà các con hào hứng và mong chờ nhất chính là phần trò chơi  tìm hiểu và giao lưu với thầy cô, bạn bè. Các con không chỉ được phổ biến nội quy lớp học, chương trình học hiện hành để sẵn sàng bước vào năm học mới mà còn tự tin thể hiện mình với thầy cô và bạn bè mới.

Dẫu buổi gặp mặt đầu tiên được thực hiện trực tuyến, thầy cô và các con cũng chỉ nhìn thấy và lắng nghe qua những ô cửa trên màn hình, song những cảm xúc hân hoan và xúc động dường như vẫn lắng đọng và vẹn nguyên. Từ đây, các con đã trở thành thành viên chính thức của đại gia đình Nam Trung Yên, trở thành thế hệ tiếp nối đầy tiềm năng và hi vọng trên “hành trình hạnh phúc”.

 

Chúc các con có sức khỏe và tâm thế thật tốt để bước vào năm học mới đầy hứa hẹn.

Chúc những thành viên nhỏ tuổi nhất của Nam Trung Yên sẽ có bốn năm học thật đáng nhớ. Mong đại dịch sớm được đẩy lùi để cùng các con hội ngộ nơi mái nhà thân yêu của tất cả chúng ta!

                                                                         Người viết

                                                                   Phan Lê Thục Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết