Wednesday, 25/11/2020 - 14:18|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn văn khai giảng năm học 2020-2021 - trường THCS Nam Trung Yên

Toàn văn diễn văn khai giảng năm học 2020-2021 của cô giáo Trương Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng trường THCS Nam Trung Yên:

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các con học sinh yêu quý!

    Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh cả nước. Hôm nay, Thầy và trò trường THCS Nam Trung Yên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021

     Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện cho cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị-xã hội, các ban ngành của địa phương, các bậc cha mẹ học sinh đã về dự lễ khai giảng năm học 2020-2021. Xin kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

     Đặc biệt xin được chào đón hơn 400 con học sinh lớp 6 đã đến với gia đình Nam Trung Yên. Cô tin tưởng các con sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường.

     Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

     Năm học 2019-2020 đã khép lại với khó khăn, thử thách trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng nổ toàn cầu. Cùng với  những nỗ lực của các cấp các ngành nói chung, Giáo dục Cầu Giấy nói riêng, trường THCS Nam Trung Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với tiêu chí an toàn cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, khắc phục những khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh, công tác giáo dục của nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

     Công tác giáo dục toàn diện của nhà trường có nhiều tiến bộ. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến được nâng cao. Nhiều học sinh ưu tú của nhà trường đã giành được giải cao trong các kì thi học sinh giỏi. Trong kì thi vào lớp 10 THPT nhà trường đã có rất nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên và đỗ vào các trường THPT tốp đầu.

     Các thầy cô - những chiến sĩ trên bục giảng cũng đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết sáng ngời với nhiều giáo viên dạy giỏi, những sáng kiến kinh nghiệm hay... Trong niềm vui hân hoan của ngày khai trường hôm nay, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin nhiệt liệt biểu dương thành tích của các thầy giáo, cô giáo và các con học sinh trong năm học vừa qua. Xin cảm ơn các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các con học sinh đã nỗ lực không ngừng để xây dựng nhà trường ngày một phát triền, để Nam Trung Yên sáng mãi niềm tin yêu.

     Các con học sinh yêu quý!

     Phát huy những thành tích đã đạt đươc, cô mong tất cả các con hãy “Học bằng cả trái tim, nhiệt huyết và sáng tạo”. Hãy thắp lên ngọn lửa để tỏa sáng, đặc biệt là các con học sinh khối 9. Nhà trường luôn hi vọng, tin tưởng các con sẽ là thế hệ tiếp nối đầy đam mê, khát vọng, luôn trau dồi tri thức, rèn luyện đạo đức, lối sống cho mình. Các con hãy sáng tạo nhiều hơn nữa “Bạn tài giỏi và tôi cũng thế”. Một ngày không xa các con sẽ tặng bố mẹ và thầy cô những bông hoa đẹp nhất để “Hôm nay các con tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các con”.

     12 năm trôi qua, 12 lần tiếng trống khai trường vang lên, 12 mùa hoa của niềm tin đã kết nên trái ngọt - những trái ngọt của ước mơ, khát vọng, những trái ngọt kết tinh với biết bao sự cống hiến thầm lặng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Nam Trung Yên. 12 năm xây dựng và trưởng thành, Nam Trung Yên nay đã căng tràn sức sống, khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Thủ đô và vươn tầm hội nhập quốc tế.

Với niềm phấn khởi, tự hào và tin tưởng, tôi xin tuyên bố “Khai giảng năm học 2020-2021”

Xin trân trọng cảm ơn!


Tác giả: Trương Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết