Wednesday, 27/10/2021 - 19:22|
Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử trường THCS Nam Trung Yên - Cầu Giấy - Hà Nội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS NAM TRUNG YÊN TƯNG BỪNG DỰ LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA NĂM HỌC 2021-2022

Hôm nay, ngày 5/9/2021, trong một bối cảnh đặc biệt của toàn xã hội nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, gần 1600 các em học sinh THCS Nam Trung Yên đã chào đón một lễ khai giảng thật đặc biệt. Thầy và trò Nam Trung Yên đã trải qua một lễ khai giảng chưa từng có tiền lệ: không phải là sân trường ngập trong cờ hoa rực rỡ, không có những bước chân rộn ràng đến trường, không có lễ diễn văn khai trường của cô giáo hiệu trưởng trên sân khấu và những tràng pháo tay của các em học sinh… nhưng có lẽ khai giảng năm học 2021-2022 sẽ để lại những kí ức và ấn tượng đặc biệt sâu đậm trong tim thầy cô và các em học sinh.

Trong hoàn cảnh thủ đô Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo chỉ đạo chung của Sở GD-ĐT Hà Nội, thầy và trò trường Nam Trung Yên đã tổ chức thực hiện lễ khai giảng trực tuyến. Lễ khai giảng chia làm hai phần nội dung chính. Từ 7h30 đến 8h30, các thầy cô và các em học sinh cùng tham gia lễ khai giảng được Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức và tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Hà Nội và từ 8h45 đến 9h45 là chương trình sinh hoạt đầu năm học mới của nhà trường tổ chức cho các em học sinh  theo đơn vị lớp trên nền tảng MS Teams.

Chương trình khai giảng của trường THCS Nam Trung Yên thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hà Nội

Có thể nói lễ khai giảng năm học 2021-2022 là một lễ khai giảng đặc biệt nhất đối với thầy và trò Nam Trung Yên. Chưa có lễ khai giảng nào các con học sinh trải qua các nghi thức chào đón năm học mới trước màn hình trực tuyến. Hòa cùng học sinh cả nước, các em đã trải qua những giây phút thiêng liêng, trang nghiêm trong nghi lễ chào cờ được truyền hình trực tiếp, thầy và trò nhà trường đã bồi hồi, xúc động khi được lắng nghe thư của chủ tịch nước gửi thầy và trò trong lễ khai giảng.

Các con học sinh đón lễ khai giảng ở nhà trong tâm trạng háo hức, phấn khởi

 

Các con học sinh Nam Trung Yên háo hức dự lễ chào cờ trên truyền hình và nghiêm trang thực hiện nghi thức.

Học sinh Nam Trung Yên bồi hồi, xúc động trong nghi lễ chào cờ - Khai giảng năm học 2021-2022

Các cô giáo Nam Trung Yên duyên dáng trong ngày khai giảng, tâm trạng hân hoan, sẵn sàng truyền lửa cho chặng đường giáo dục tiếp theo

Hai thế hệ “cô và trò” trong một gia đình cùng chào đón lễ khai giảng năm học mới trên truyền hình

Sau khi tham gia phần Lễ trực tiếp trên truyền hình, các thầy cô và các con đã cùng tham gia buổi sinh hoạt đầu năm theo đơn vị lớp trên nền tảng ứng dụng MS Teams. Các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các con học sinh đã thực hiện học nội quy đầu năm, sắp xếp lại tổ chức lớp nhằm đảm bảo sự ổn định cho các con sau quãng thời gian nghỉ hè, tạo tâm thế sẵn sàng cho ngày 6/9 các con bước vào buổi học đầu tiên của năm học mới.  

Các thầy cô không quên dặn dò các con học sinh quy định cho từng môn học

Sinh hoạt đầu năm học mới cùng cô trò 7A6

Buổi sinh hoạt đầu năm ngập tràn tiếng cười của cô trò 9A1

   Thầy và trò tập thể 7A4 trao gửi những tâm tư và mong đợi cho một năm học mới

Để tạo một sự khởi đầu mới đầy hứng thú, xua đi cảm giác xa cách bởi dịch bệnh, các thầy cô chủ nhiệm ở các khối lớp đã có những sáng tạo riêng trong hình thức sinh hoạt đầu năm ở mỗi lớp. Các gameshow, các hoạt động tương tác trực tuyến đã khiến các lớp học ngập tràn tiếng cười.

Các thành viên 7A3 trong tâm thế sẵn sàng cho năm học mới

Lễ khai giảng đặc biệt của năm học mới 2021-2022 đã khép lại và mở ra những niềm háo hức, phấn khởi. Hơn lúc nào hết, thầy và trò trường THCS Nam Trung Yên ý thức được chặng đường đầy những khó khăn đang chờ phía trước, nhưng bằng lòng nhiệt tình, sự hăng say và thái độ nghiêm túc, luôn nỗ lực hết mình, thầy và trò Nam Trung Yên đã sẵn sàng khởi động một năm học mới và tin tưởng 2021-2022 sẽ là một năm học đầy những niềm vui mới, thành công mới.

Nguyễn Hoài


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết